Công ty Cổ phần may Đáp Cầu (Dagarco) trang bị đầy đủ bảo hộ lao dộng

Mũ bảo hộ không thể thay thế cho mũ bảo hiểm
4 Tháng Ba, 2016
Không thắt dây an toàn dễ gây tai nạn tử vong
4 Tháng Ba, 2016

Mỗi năm Công ty Cổ phần may Đáp Cầu (Dagarco) đầu tư hàng trăm triệu để trang bị đầy đủ bao ho lao dong đảm bảo an toàn cho người lao động…

Không chỉ được đánh giá cao về sản xuất, kinh doanh, Công ty Cổ phần may Đáp Cầu (Dagarco) còn là điển hình thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh bao ho lao dong(ATVSLĐ) của tỉnh Bắc Ninh cũng như của ngành dệt may.
Với quan điểm xuyên suốt: Đảm bảo sức khỏe cho người lao động sẽ góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả… nên ngay từ khi đi vào hoạt động vấn đề ATVSLĐ luôn được công ty đặt lên hàng đầu.
Đặc thù của ngành dệt may là chịu nhiều tác động của các yếu tố như bụi, rác thải, tiếng ồn, độ ẩm, ánh sáng, và dễ cháy nổ…. Vì vậy, để hạn chế ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người lao động Dagarco đã thành lập riêng ban kiểm tra về công tác ATVSLĐ. Hàng tháng, ban kiểm tra chấm điểm các chỉ tiêu ATVSLĐ của từng xí nghiệp, phân xưởng, phòng, ban và gắn với công tác thi đua, khen thưởng. Công ty còn xây dựng hệ thống phát thanh ở tất cả các xí nghiệp để hàng ngày tuyên truyền, giáo dục nội quy, quy chế làm việc cũng như công tác ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ tới từng cán bộ, công nhân viên, người lao động…
Dagarco còn chú trọng đảm bảo ATVSLĐ bằng những việc làm rất cụ thể như: Tại các xưởng may, công ty đều trang bị hệ thống thiết bị thông gió, thay cho hệ thống quạt làm mát trước đây, góp phần giảm nhiệt tới 4-5oC ở trong nhà so với ngoài trời và giảm bụi, tiếng ồn nơi làm việc; Trang bị đèn huỳnh quang, bảo đảm cung cấp ánh sáng theo tiêu chuẩn và không gây hại mắt cho người thợ tại hầu hết xưởng may, xưởng thêu….
Riêng với bộ phận lao động thường xuyên phải sử dụng các loại máy móc, thiết bị và các chất dễ cháy như nồi hơi, bình chứa khí nén, đường ống dẫn hơi nóng, điện trở nối đất… mỗi năm công ty đầu tư hàng trăm triệu để trang bị đầy đủ bao ho lao dong đảm bảo an toàn cho người lao động…
Nhiều năm qua, Dagarco luôn giữ vững an toàn trong lao động, sản xuất, kinh doanh và được tỉnh Bắc Ninh cũng như Tập đoàn dệt may đánh giá cao về thực hiện tốt ATVSLĐ.
Dự kiến năm 2015, công ty sẽ xây mới 2 nhà máy có quy mô từ 1.200-1.500 lao động ở Vĩnh Phúc và Bắc Giang. Để đảm bảo ATVSLĐ cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất, May Đáp Cầu sẽtiếp tục đầu tư, hiện đại hóa công nghệ; trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng hiện đại như: hệ thống trải vải, cắt tự động, máy thêu điện tử…/.
Theo T.Tâm/báo ven.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *